Home Chứng khoán Làm thế nào để mua cổ phiếu với số vốn ít ỏi

Làm thế nào để mua cổ phiếu với số vốn ít ỏi

152
0

Người mới đầu tư với một khoản tiền nhỏ thường nhầm lẫn với việc chuyển sang những cổ phiếu nhỏ hoặc chi phí thấp, mong đợi các cổ phiếu đó sẽ mang lại lợi nhuận lớn bằng việc mua nhiều cổ phiếu. Các cổ phiếu chi phí thấp thì kèm theo các rủi ro cao. Quá nhiều nhà đầu tư tìm đến các công ty nhỏ thường sẽ đóng cửa sau một hoặc 2 năm, mang theo số tiền của nhà đầu tư. Thay vì vậy, các nhà đầu tư với ít tiền để mua cổ phiếu cần phải nghiên cứu và và mua cổ phiếu trong các công ty có tiếng.

Bắt đầu với các cổ phiếu giá trị cao

Các cổ phiếu có giá 15$ hoặc cao hơn thường có trong các danh mục tài chính mạnh, theo William O’Neil, tác giả cuốn “How to Make Money in the Stock Market” (tạm dịch: Làm thế nào để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán). Một nhà đầu tư với tài khoản ngân hàng ít chỉ cần đơn giản mua ít cổ phiếu từ các công ty được nghiên cứu cẩn thận với tài chính tốt. Nghiên cứu báo cáo tài chính của công ty và dùng các website tìm kiếm cổ phiếu trực tuyến như Yahoo!Finance và MSN Money để tìm kiếm các khoản đầu tư.

Bạn cần thời gian nghiên cứu

Không giống như trò chơi xúc xắc ở Vegas, đầu tư cần có kỹ năng. Đó không phải là trò chơi may mắn. O’Neil nói rằng 80% nhà đầu tư mất tiền trên thị trường chứng khoán bởi vì họ nghe theo tin đồn hoặc lời khuyên từ “các chuyên gia” để ma cổ phiếu. 20% còn lại, những người đầu tư cho cuộc sôngs, họ lựa chọn dựa trên các nghiên cứu mà họ tìm kiếm hàng ngày.

Dành thời gian để thường xuyên nghiên cứu

Có một chiến lược thoát ra. Nếu cổ phiếu bạn chọn bắt đầu đi theo hướng tiêu cực, hãy rút ra. Các nhà đầu tư có tiếng không tạo ra tiền cho mỗi lựa chọn. Thay vì vậy, khi họ chọn sai, họ cắt lỗ. O’Neil đề nghị cắt lỗ của bạn ở ngưỡng 7, 8 hay 9%, cho dù có chuyện gì xảy ra.

Dành thời gian nghiên cứu để đầu tư cổ phiếu

Học hỏi chiến lược “3 tới 1”

Đầu tiên, đầu tư vào một cổ phiếu cho tới khi thu được một phần trăm nhất định, 15, 20 hoặc 25%. Khi đã đạt được phần trăm mong muốn, thì rút lấy lợi nhuận. Thứ hai, khi một cổ phiếu lựa chọn đi theo hướng ngược lại, cắt lỗ ở ngưỡng 7,8 hoặc 9%. Thực hành chiến lược này cho tới khi bạn đạt trung bình 3 thắng và một lỗ. Với cách này, bạn có được lợi nhuận trung bình cho khoản đầu tư của mình.

Nghiên cứu trực tiếp thị trương chứng khoán

O’Neil nói rằng ¾ cổ phiếu theo hướng dẫn của thị trường. Nghiên cứu các chỉ số thị trường chứng khoán như Nasdaq hay S&P 500, và theo dõi xem thị trường lỗ hay lãi. Đừng sợ khi ngồi ngoài và chờ khi thị trường sụp. Nghiên cứu và lựa chọn cổ phiếu để đầu tư khi thị trường lên.


Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến bạn thêm những bài viết trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư tiền điện tửchứng khoánbất động sản trong những bài viết tiếp theo.

Hãy theo dõi VietRiches trên Facebook và Twitter để luôn được cập nhật những thông tin mới nhất về tài chính và đầu tư. Hãy tham gia nhóm VietRiches.com trên Facebook để thảo luận cùng các thành viên khác.

Điều khoản miễn trừ trách nhiệm: Các thông tin được đăng tải trên chỉ mang TÍNH CHẤT THAM KHẢO chứ không mang TÍNH CHẤT TƯ VẤN. Bạn đọc sẽ là người ra quyết định cuối cùng và là người chịu trách nhiệm với bất cứ khoản đầu tư nào của mình. Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan tới các quyết định đầu tư của bạn đọc.