Home Đầu tư 8 bước để vượt qua nỗi sợ đầu tư

8 bước để vượt qua nỗi sợ đầu tư

110
0

Hầu hết mọi người đều có chút do dự khi đầu tư vào thị trường chứng khoán. Phần lớn mối quan tâm của họ, và trên thực tế cản trở lớn nhất đối với hầu hết với những nhà đầu tư mới, đó chính là nỗi sợ của họ.

Đó là nỗi sợ mất tiền, và mắc sai lầm gây ra chi phí cho bạn khi kết thúc đầu tư. Thật may mắn, dưới đây là một vài gợi ý để bạn có thể loại bỏ bất kỳ nỗi sợ nào và trở thành một nhà đầu tư thành công hơn.

Bước 1: Nghiên cứu

Có kiến thức là một tài sản quan trọng để trở nên thành công. Khi bạn nghiên cứu về thị trường, cũng như các cổ phiếu trên thị trường, và tìm hiểu về các cổ phiếu, bạn sẽ có hiểu biết để quyết định khi nào thì mua và bán. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ra quyết định và tự tin với lựa chọn mà bạn có.

Bước 2: Đặt mục tiêu

Bạn muốn mình như thế nào trong năm? 5 năm? 10 năm?

Đặt các mục tiêu sẽ giúp bạn quyết tâm vượt qua nỗi sợ hãi. Khi bạn đặt ra được kết quả mong muốn của ình, bạn sẽ tự đặt mình vào hoàn cảnh có động lực. Và phần thưởng thêm nữa là bạn sẽ có những ốc thời gian cho hành trình của bạn.

Bước 3: Nhìn vào bức tranh lớn

Lùi lại một bước. Đánh giá lại. Nhìn vào những gì bạn mất trong khi cũng tập trung vào những gì bạn thu được.

Đầu tư trên thị trường chứng khoán không khiếp sợ như bạn nghĩ. Càng nghiên cứu nhiều, thì bạn càng dễ đánh giá các lựa chọn.

Bước 4: Bắt đầu nhỏ hơn, nhận lại lớn hơn

Đừng sợ hãi với khoản bắt đầu nhỏ. Bắt đầu với khoản tiền nhỏ để bạn không gặp quá nhiều rủi ro trong khi bạn vẫn đang học hỏi.

Khi bạn đủ tự tiên hơn, bạn có thể đầu tư một khoản tiền lớn hơn. Với khoản tiền lớn hơn, bạn có thể nhận được lợi nhuận lớn hơn.

Bước 5: Một chiến lược đầu tư

Khi bạn có kế hoạch, hãy thực hiện kế hoạch một cách đơn giản. Tìm kiếm một số víe dụ về các chiến lược giao dịch trực tuyến khác nhau, và áp dụng các kỹ năng, cách tiếp cận cũng như sở thích riêng của mình.

Rất nhiều cách có thể giúp cho bạn nhiều, trong khi một số cách khác thì có thể làm cho bạn bối rối và phản tác dụng. Đây là điểm mà bạn cần từ tự điều chỉnh cách tiếp cận của mình theo thời gian để bạn lọc lại chiến lược cá nhân của mình cho tới khi bạn thoải mái với cách đầu tư mà bạn chọn.

Bước 6: Tiếp cận đơn giản

Giữ cho các phương pháp trở nên đơn giản. Khi cách tiếp cận đầu tư của bạn đơn giản, bạn sẽ dường như ít trở nên kích động hay bỏ cuộc.

Hơn nữa, kế hoạch của bạn càng đơng sản, thì bạn càng dễ phát hiện các vấn đề, và cần chút đièu chỉnh với bất cứ khía cạnh cụ thể nào; loại công ty để giao dịch; giá trên mỗi cổ phiếu; nắm giữ trong bao lâu; phương pháp phân tích.

vượt qua nỗi sợ đầu tư

Bước 7: Nhảy vào

Đôi khi bạn chấp nhận và thực hiện một việc gì đó mà bạn cảm thấy không thoải mái. Khi bạn bắt đầu từng bước cho hành trình mới, con đường sẽ dần mở ra.

Với một nhà đầu tư mới, điều này có vẻ giống như đi bộ trong sương mù. Nhìn xa thì tầm nhìn của bạn bị hạn chế, nhưng khi bạn lại gần hơn, bạn sẽ nhìn rõ con đường.

Chuẩn bị càng nhiều, bạn sẽ càng dễ tìm thấy giai đoạn này. Khi bạn có ý tưởng thô sơ về mục tiêu và cách tiếp cận của mình, bạn sẽ nhìn rõ ràng hơn con đường phía trước.

Bước 8: Đừng chán nản

Đôi khi không phải mọi thứ đều theo kế hoạch. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng bạn sẽ học nhiều hơn từ sai lầm của mình, trước khi bạn thực sự có lợi nhuận!

Lùi một bước và bắt đầu lại. Sử dụng các cách ở trên để giảm bớt bất kỳ nỗi sợ nào đang gia tăng. Chấp nhận tình huống, chào đón tất cả những thứ mà bạn đã học được (kể cả điều tốt, điều xấu), và dùng những thứ đó để quyết định khôn ngoan hơn trong tương lai.

Từ đây là tùy thuộc vào bạn. Bạn sẽ tìm được con đường để chiến thắng nỗi sợ hãi.

Mỗi người đều phải bắt đầu ở điểm nào đó. Một số người có nhiều thời gian hơn để học hỏi so với người khác, một số người thì nhận được kết quả tốt hơn, trong khi một số người khác thì cần thêm thời gian.

Tuy nhiên, dù cho hoàn cảnh của bạn thế nào, thì bạn vẫn luôn luôn có thể làm tốt hơn. Luôn luôn cải tiến, và đây là khía cạnh cá nhân mà bạn cần tập trung.

Cuối mỗi ngày, mỗi nười đã bắt đầu ở một điểm nào đó. Đánh giá là quá trình mà mỗi cá nhân đã cải thiện được theo thời gian.

Bây giờ xem lại 8 bước này, và tiếp tục để trở nên thoải mái hơn. Tiếp tục tăng trưởng như một nhà đầu tư và lợi nhuận của bạn sẽ tăng trưởng cùng với bạn.


Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến bạn thêm những bài viết trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư tiền điện tửchứng khoánbất động sản trong những bài viết tiếp theo.

Hãy theo dõi VietRiches trên Facebook và Twitter để luôn được cập nhật những thông tin mới nhất về tài chính và đầu tư. Hãy tham gia nhóm VietRiches.com trên Facebook để thảo luận cùng các thành viên khác.

Điều khoản miễn trừ trách nhiệm: Các thông tin được đăng tải trên chỉ mang TÍNH CHẤT THAM KHẢO chứ không mang TÍNH CHẤT TƯ VẤN. Bạn đọc sẽ là người ra quyết định cuối cùng và là người chịu trách nhiệm với bất cứ khoản đầu tư nào của mình. Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan tới các quyết định đầu tư của bạn đọc.