Home Công nghệ 7 Lý do nên phát triển ứng dụng với Dash Platform

7 Lý do nên phát triển ứng dụng với Dash Platform

Dash Platform một nền tảng blockchain còn rất mới mẻ giúp tận dụng hiệu ứng mạng lưới và khả năng mở rộng không giới hạn giúp ứng dụng dễ dàng tiếp cận thị trường toàn cầu.

493
0
7 Lý do nên phát triển ứng dụng với Dash Platform

Phát triển ứng dụng trong lĩnh vực blockchain còn tương đối mới mẻ, và do mới mẻ nên phạm vi ứng dụng chưa dễ dàng và rộng rãi. Việc tạo ra ứng dựng trong lĩnh vực này còn khó khăn và hạn chế về mặt ứng dụng. Dù có thể dễ dàng tạo ra loại tiền số mới nhưng để tạo ra loại mới độc đáo thì lại không dễ chút nào.

Lập trình cho các smart contract có vẻ trở thành một trào lưu. Nhưng thực sự tạo ra các ứng dụng độc đáo đòi hỏi bạn phải học ngôn ngữ lập trình mới lạ như Solidity, không những thế lại còn chịu nhiều rủi ro, do các nền tảng còn rất yếu, dễ quá tải và trải nghiệm người dùng quá yếu kém khiến ứng dụng làm ra rất khó thu hút người dùng.

May mắn thay chúng ta có Dash Platform, một nền tảng blockchain khởi đầu bằng việc tập trung vào giải pháp thanh toán như tiền mặt nhưng phi tập trung đang có nhiều ưu điểm vượt trội giúp giảm thiểu rủi ro và tăng cường khả năng thành công nhờ rất nhiều ưu điểm về cả công nghệ lẫn hỗ trợ vốn và kinh doanh từ cộng đồng. Sau đây là những lý do khiến bạn nên chọn Dash Platform cho những ứng dụng của mình:

Tiếp tục phát triển ứng dụng với ngôn ngữ lập trình mà bạn quen thuộc 

Thay vì phải học C++ để tạo lập blockchain mới, hay học các ngôn ngữ mới để tạo dApp như trên blockchain của Ethereum, EOS,… Thì với Dash Platform bạn có thể tiếp tục với ngôn ngữ lập trình mà bạn quen thuộc.

Ứng dụng với các ngôn ngữ lập trình mà bạn quen thuộc có thể truy cập đến các API phi tập trung (còn gọi là DAPI hay Decentralized Application Programming Interface) để truy cập và tận dụng các tính năng của blockchain cũng như những tính năng phi tập trung độc đáo khác mà chỉ Dash mới có.

Cơ hội nhận hỗ trợ về tài chính ở nhiều cấp độ

Khi phát triển ứng dụng trên Dash Platform, bạn có nhiều cơ hội nhận được hỗ trợ về tài chính ở nhiều chương trình, nhiều cấp độ khác nhau. Ví dụ, Dash Platform Incubator hỗ trợ tài chính cho những ứng dụng được duyệt. Còn Dash Vietnam Incubator lại hỗ trợ cho những developers người Việt.

Bên cạnh đó, những ứng dụng có giá trị cho hệ sinh thái của Dash có thể xin cấp vốn trực tiếp từ blockchain thông qua cơ chế cấp vốn phi tập trung của Dash. Ngoài ra, hệ sinh thái của Dash còn có cả một quỹ đầu tư mạo hiểm giúp đầu tư vào các công ty tiềm năng cho việc phát triển hệ sinh thái này.

Cơ hội được marketing bởi cộng đồng và dễ dàng tiếp cận thị trường quốc tế

Cộng đồng của Dash là cộng đồng được gắn kết mạnh mẽ với độ cam kết rất cao, vì những người đầu tư masternode cho Dash có được sự cam kết mạnh nhờ đầu tư đến 1000 DASH để được quyền chạy masternode, nên khi có ứng dụng giúp gia tăng giá trị cho nền tảng cũng là gia tăng giá trị cho 1000 DASH cho mỗi masternode.

Vì lý do đó cộng đồng chủ masternode, những người đầu tư nhiều cho Dash (tối thiểu $80,000 theo tỷ giá hiện thời) sẽ là những người tích cực ủng hộ cho các ứng dụng của bạn nếu ứng dụng đó giúp gia tăng giá trị cho hệ sinh thái này.

Được sự hỗ trợ của hàng ngàn chủ masternode, là những người giầu có luôn là điều đáng mơ ước cho bất kỳ những doanh nhân có kinh nghiệm nào.

Nền tảng kỹ thuật mạnh mẽ, an toàn

Không giống như Bitcoin thường xuyên bị quá tải khi có nhiều giao dịch hay như Ethereum quá tải khi nhiều ứng dụng vì các nút quá yếu và không được trả công xứng đáng. Dash Platform có hạ tầng mạnh mẽ và được nâng cấp tuỳ theo nhu cầu sử dụng do người vận hành masternode được tưởng thưởng xứng đáng cho nỗ lực của họ để nâng cấp máy móc của họ để đáp ứng nhu cầu của hệ thống.

Nếu áp lực hệ thống càng cao, những người nâng cấp phần cứng cho hạ tầng mạnh hơn sẽ được thưởng nhiều hơn và lấy luôn phần của những người không nâng cấp (Ma-thi-ơ 25:14-30) nên hạ tầng của Dash luôn được đảm bảo.

Công nghệ và định hướng độc đáo

Không giống như các loại tiền số khác chen chúc chạy đua trong việc trở thành nền tảng dApp mà lại bỏ qua đến việc tạo dựng hạ tầng thật tốt cho ứng dụng thành ra khi có đông lập trình viên tham gia thì trở nên quá tải. Hơn nữa, quá nhiều dự án chạy theo Ethereum thành ra chính những blockchain đó trở nên bị cạnh tranh ngặt nghèo khiến cộng đồng phát triển ứng dụng bị phân mảnh. Người ủng hộ Ethereum, người chạy sang EOS, rồi Tomo…

Ngược lại với đám đông, Dash đi theo con đường riêng biệt, đó là xây dựng nền tảng cho phép ứng dụng blockchain trở nên thân thiện hơn, bắt đầu bằng việc tạo ra cơ chế gọi là blockchain username.

Tức là thay vì việc làm việc với các địa chỉ bằng các chữ cái và con số lẫn lộn thì Dash nhấn mạnh đến các tên người dùng làm cho nền tảng blockchain của Dash giống như một nền tảng mạng xã hội hơn.

Không những vậy, Dash không ưu tiên cho smart contract đầy đủ như Ethereum và các coin khác, contract trên Dash gọi là Data contract tức là chỉ tập trung vào một số logic cơ bản để tạo dựng các API cho phép các chương trình theo kiểu truyền thống nhưng tận dụng công nghệ của Dash để tương tác với blockchain.

Điều này khiến cho việc phát triển ứng dụng với Dash Platform dễ dàng hơn, giúp lập trình viên giải quyết những vấn đề thiết thực trong kinh doanh và đời sống hơn. Điều này không có nghĩa Dash không hỗ trợ ngôn ngữ lập trình hoàn chỉnh, nhưng chỉ là điều đó sẽ mở rộng sau, và Dash đã và đang tích cực phát triển hạ tầng cả về công nghệ, kỹ thuật, lẫn người dùng và gắn kết vào ứng dụng thực tế.

Hiện thời các ứng dụng dApp trên nền tảng như Ethereum còn khá hạn chế chỉ giải quyết hạn chế một số ít nhu cầu. Nhưng Dash bắt đầu như một nền tảng mạng xã hội thanh toán, có kết hợp với nhiều doanh nghiệp để việc chấp nhận rộng khắp thì ứng dụng cho Dash sẽ có nhiều cơ hội để phát triển sâu rộng hơn.

Lịch sử về sự liên tục đổi mới

Từ khi mới ra đời cho đến nay, Dash đã mang đến nhiều đổi mới rất có giá trị cho hệ sinh thái blockchain nói riêng cũng như thế giới công nghe nói chung.

Bắt đầu bằng việc Dash mang đến cho lĩnh vực tiền số công nghệ ẩn danh, mạng lưới masternode, thanh toán tức thời, công nghệ ChainLocks để chống hoàn toàn tấn công 51%, hệ quản trị phi tập trung khiến cộng đồng Dash phát triển đoàn kết mà không dẫn tới việc chia tách như các coin khác,… và rất nhiều cải tiến công nghệ có giá trị khác và đặc biệt là công nghệ cho phép đăng ký tên người dùng trên mạng lưới phi tập trung, API phi tập trung, và còn nhiều nữa.

Nhưng không chỉ dừng lại ở những đổi mới về mặt công nghệ. Dash mang đến một hình thức tổ chức tự quản phi tập trung đầu tiên, quỹ đầu tư phi tập trung,… đặc biệt giúp cộng đồng toàn quyền sở hữu và quản lý hiệu quả các công ty, tài sản chung một cách hoàn toàn phi tập trung. Nó làm cho Dash như một quốc gia trên một không gian hoàn toàn khác.

Cơ chế tạo động lực giúp cho Dash liên tục và không ngừng đổi mới giúp cho nó luôn dẫn đầu những xu hướng quan trọng, cơ bản làm nền tảng cho ngành công nghệ thanh toán và blockchain.Nền tảng còn mới mẻ và sơ khai, cơ hội để có chỗ đứng vững chắc 

Mọi thứ đều thay đổi nhanh chóng và lĩnh vực công nghệ còn thay đổi nhanh hơn. Nhưng may mắn thay, Dash Platform vẫn đang trong giai đoạn sơ khai và đó chính là cơ hội tuyệt vời cho những ai biết nắm bắt nó. Còn khi nó đã phát triển, những người tham gia sớm đã có chỗ đứng thì rất khó để có thể thay thế được họ. Cũng giống như Google, Facebook trong thế giới Internet thế hệ cũ, những người nắm bắt được cơ hội với Dash Platform sẽ rất khó bị thay thế trong thế giới mạng phi tập trung của ngày mai.

Cơ hội đó chính là hiện nay Dash Platform đang trong giai đoạn thử nghiệm chạy trên blockchain thử nghiệm gọi là EvoNet, sau đó chuyển sang blockchain TestNet rồi mới đến blockchain chính thức. Nếu bạn bắt đầu phát triển ứng dụng ngay ngày hôm nay, ứng dụng của bạn có cơ hội xuất hiện cùng Dash Platform vào ngày nó ra mắt.

Đặc biệt, Dash Vietnam sẽ dành 15 Dash tương đương $1200 (tỷ giá hiện tại $80/Dash) dành cho những developer người Việt được trao thưởng của Dash Platform Incubator và nếu dự án nào tiềm năng, các bạn sẽ được cộng đồng Dash Vietnam hỗ trợ nhiều mặt để tiếp cận khách hàng cũng như cộng đồng Dash trên toàn thế giới.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Fanpage của Dash Vietnam hay Group thảo luận của Dash Vietnam để biết thêm thông tin chi tiết.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các thông tin sau:


Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến bạn thêm những bài viết trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư tiền điện tửchứng khoánbất động sản trong những bài viết tiếp theo.

Hãy theo dõi VietRiches trên Facebook và Twitter để luôn được cập nhật những thông tin mới nhất về tài chính và đầu tư. Hãy tham gia nhóm VietRiches.com trên Facebook để thảo luận cùng các thành viên khác.