Home Tài chính Phần Lớn Tài Sản Của Bạn Chỉ Là Tài Sản Giả

Phần Lớn Tài Sản Của Bạn Chỉ Là Tài Sản Giả

333
0
Phần Lớn Tài Sản Của Bạn Là Tài Sản Giả

Tại sao phần lớn mọi người không đầu tư vào tài sản thật mà lại vào tài sản giả và những người giàu dùng tài sản ra để cướp từ người nghèo và trung lưu thế nào.

Trong một bài báo giới thiệu về những ý chính của cuốn sách mới nhất của tôi, “FAKE, Fake Money, Fake Teachers, Fake Assets: How Lies Are Making the Poor and Middle Class Poorer”, tôi đã chia sẻ bức ảnh này.

Biểu đồ này cho thấy rằng qua gần 4 thập kỷ, người giàu đã trở nên giàu hơn trong khi người nghèo và trung lưu đã trở nên nghèo hơn. Sao chuyện này lại xảy ra?

Câu trả lời nằm trong tài sản giả.

Tài sản giả là gì?

Khi tôi còn trẻ, lời khuyên tài chính thường được đưa ra bởi những người khác như là người cha nghèo của tôi là, “Hãy học trường tốt, kiếm công việc tốt, tiết kiệm tiền, mua nhà, và đầu tư vào doanh mục cổ phiếu, trái phiếu, và quỹ tương hỗ.” Có lẽ bạn cũng nhận được những lời khuyên kiểu này.

Người cha giàu của tôi không tin những lời khuyên này bởi vì ông biết rằng điều gì đó đã thay đổi. Nixon đã đưa tiền đô la ra khỏi tiêu chuẩn vàng vào năm 1971. Sau đó số tiền của chung tôi trở nên độc hại. Chúng trở thành nợ.

Sau khi nhận ra ý định của chính phủ, người cha giàu nghĩ ra bài học đầu tiên, đó là, “Người giàu không làm vì tiền.” Người cha giàu nhận ra rằng tiền rất độc hại, được thiết kế để cướp sự giàu có của bất kỳ ai làm vì tiền, tiết kiệm tiền, hoặc đầu tư vào những thứ được chính phủ tài trợ như là 401(k), IRA, cổ phiếu, quỹ tương hỗ, và ETF.

Vào năm 1997, tôi chia sẻ lời khuyên của cha giàu của tôi trong cuốn sách “Cha Giàu Cha Nghèo”. Trong cuốn sách đó, tôi chia sẻ sự thật như sau:

Nhà của bạn không phải là tài sản.Những người tiết kiệm tiền là người thua cuộc.Người giàu không làm vì tiền.

Những người được gọi là chuyên gia tài chính thì kêu gào. Đó với họ, nó là dị giáo. Những nhà xuất bản không muốn xuất bản cuốn sách của tôi. “Anh không biết anh đang nói gì đâu,” họ nói. Không may cho họ rằng tôi có biết. Và nhiều cuộc suy thoái đã chứng minh nó. Tuy nhiên, không may thay, cho dù “Cha Giàu Cha Nghèo” là cuốn sách tài chính cá nhân bán chạy nhất thời đại với 32 triệu bản đã được bán, hàng triệu người vẫn chưa đọc cuốn sách đó và đang chịu khổ vì tài chính.

Trong cuốn sách đó, tôi chia sẻ công thức đơn giả để phân biệt tài sản với tiêu sản của cha giàu của tôi.

“Một tài sản cho tiền vào túi của bạn,” cha giàu nói.

“Một tiêu sản lấy tiền ra khỏi túi của bạn,” ông nói tiếp.

Lời định nghĩa đơn giả của tài sản giả là một thứ mà hứa cho bạn tiền để làm bạn giàu hơn những thực ra lại cướp tiền của bạn.

Những loại tài sản giả

401(k) là một tài sản giả bởi vì tiền cứ trôi ra khỏi túi bạn…trong vài năm liền. Một Tài Khoản Nghỉ Hưu Cá Nhân, hoặc IRA, là một tài sản giả bởi vì nó lấy tiền ra khỏi túi của bạn…trong vài năm liền.

Tiền trợ cấp của chính phủ là một tài sản giả bởi vì nó lấy tiền ra khỏi túi của bạn…trong vài năm liền.

Một căn nhà là mà nhà ở chính là một tài sản giả tại vì chúng lấy tiền ra khỏi túi của bạn qua vay nhà trong 30 năm hoặc hơn. Bạn cũng phải trả tiền sửa nhà và thuế, từ túi của bạn.

Quỹ tương hỗ là một tài sản giả. Cả cổ phiếu, trái phiếu, ETF, và tiền tiết kiệm cũng vậy. Chúng đều bắt nguồn giống nhau. Quỹ tương hỗ có đầy phí, phí mà làm người giàu trở nên giàu hơn. Và làm bạn nghèo hơn.

Những người bên trong biết; những nhà đầu tư quỹ tương hỗ đưa 100 phần trăm tiền, nhận 100 phần trăm rủi ro, và chỉ nhận được ít hơn 20 lợi nhuận.

Hãy nhớ: Tài sản cho tiền vào túi của bạn. Tiêu sản lấy tiền từ túi của bạn. Bằng cách làm theo công thức đơn giản này, bạn luôn luôn có thể phân biệt giữa tài sản giả và tài sản thật.

Vấn đề với tài sản giả là gì?

Như tôi đã nói lúc đầu bài viết này, người giàu đã trở nên giàu hơn rất nhiều trong khi người nghèo và trung lưu đã chịu khổ trong gần 4 thập kỷ.

Cách mà người giàu đang trở nên giàu có hơn là bằng cách dùng tài sản giả để cướp từ người nghèo và trung lưu.

Đó là vấn đề với tài sản giả. Và nó là một vấn để đang nổi lên. Nhưng trước đó là một bài học lịch sử.

Vào năm 1974, năm mà tôi rời Lính Thủy Bộ, cũng là năm mà luật Employee Retirement Income Security Act được đưa ra, chúng bảo vệ tiền trợ cấp công ty của nhân viên. Bốn năm sau, 401(k), một chương trình nghỉ hưu khác, bắt đầu.

Đây là vấn đề với nó. Tự nhiên những người không phải nhà đầu tư, những người mà không có giáo dục tài chính, tự nhiên được kỳ vọng là nhà đầu tư. Đó là sự bất đầu của gian lận tài chính từ những ngân hàng “quá lớn để thất bại, chính phủ Mỹ, và Wall Street.

Sự thành lập của 401K tại ra một ngành công nghiệp của những được được gọi là người lập kế hoạch tài chính mà thực ra chỉ là những người bán hàng chuyên nghiệp được huấn luyện để bán những tài sản trên giấy như là cổ phiếu, trái phiếu, và quỹ tương hỗ để nhận được tiền hoa hồng.

Những thứ này không phải là những thứ đầu tư. Nó là sản phẩm của những ngân hàng, chính phủ Mỹ, và Wall Street để bán đi và trở nên giàu có. Họ kiếm tiền qua phí, và chúng phát triển bằng cách bán nhiều sản phẩm hơn. Nếu như nó nghe giống như là mô hình Ponzi, thì bán gần đúng rồi đó.

Tuy nhiên, cho dù có ngành công nghiệp lớn của những nhà lập kế hoạch tài chính, sự tăng trưởng của thị trường cổ phiếu, và hàng triệu người đầu tư vào những thứ như là 401K và IRA, như chúng ta thấy, người giàu trở nên giàu hơn và người nghèo và trung lưu trở nên nghèo hơn.

Đó là vấn đề với tài sản giả.

Trong cuốn sách mới của tôi, “FAKE, Fake Money, Fake Teachers, Fake Assets: How Lies Are Making the Poor and Middle Class Poorer”, tôi nó thêm chi tiết về điều này. Nếu bạn quan tâm, tôi khuyên bạn hãy đọc nó và học hỏi thêm. Sự hiểu biết là sức mạnh của bạn.

Bạn có thể làm gì

Người giàu không đầu tư vào tài sản giả và họ không làm vì tiền. Họ biết luật của trò chơi lúc này khi tiền là nợ. Sự hiểu biết tài chính và chí thông minh của họ cho phép họ đầu tư vào tài sản thật mà cho tiền vào túi của họ mỗi tháng và làm họ giàu hơn.

Nếu bạn muốn vòng chuột của việc cho người giàu tiền của bạn qua tài sản giả, bạn đầu tiên phải bắt đầu với giáo dục tài chính. Bạn phải tăng trí thông minh tài chính của bên để đầu tư vào tài sản thật mà sẽ cho bạn dòng tiền và hiểu những điều sau:

1. Cách để dùng thuế đó có được tài sản

2. Cách để dùng nợ để có được tài sản3. Cách để tái đầu tư lãi mà không phải trả thuế.4. Tại sao việc giữ vàng và bạc lại có lý, chứ không phải tiền.

Bằng cách tăng giáo dục và sự hiểu biết tài chính của bạn, bạn cũng có thể đầu tư như người giàu và nhận ra tài sản giả một cách dễ dàng khi bạn thấy chúng…và đầu tư như chuyên gia.

Viết bởi: Robert Kiyosaki


Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến bạn thêm những bài viết trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư tiền điện tửchứng khoánbất động sản trong những bài viết tiếp theo.

Hãy theo dõi VietRiches trên Facebook và Twitter để luôn được cập nhật những thông tin mới nhất về tài chính và đầu tư và tham gia thảo luận trên Group của VietRiches.com trên Facebook.