Home Phát triển tính cách 6 thói quen tài chính của những người mạnh mẽ mà bạn...

6 thói quen tài chính của những người mạnh mẽ mà bạn cần biết ngay

237
0
Đầu tư cổ phiếu như thế nào

Dưới đây là 6 thói quen tài chính của những người mạnh mẽ mà bạn có thể thực hiện để giải quyết tình trạng tài chính của bạn.

Họ duy trì một cách nhìn tích cực với tài chính của mình

“Tôi luôn luôn như vậy, nếu bạn chưa đạt được điều mình muốn, thì ít nhất bạn vẫn đang tiến về phía trước. Tất cả những gì bạn phải làm là lùi lại và thử lại”- Richard Branson.

Những người mạnh mẽ theo quan điểm của Branson với thái độ tích cực đặt họ vào vị trí kiểm soát hoàn cảnh của mình. Họ cũng có thể áp dụng nguyên lý tương tự với tình hình tài chính của mình. Thực tế, nghiên cứu chỉ ra rằng tích cực gần như là phẩm chất của tất cả những người giàu có.

Bạn cũng có thể theo chân họ. Bắt đầu bằng việc khẳng định mục tiêu tài chính năm mới của bạn. Nhớ là cụ thể và tự tin (ví dụ, “tôi sẽ thành công trong việc tiết kiệm ít nhất 10% thu nhập của mình!” Nói lên những mục tiêu của mình với sự tự tin sẽ giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn và thực hiện được kế hoạch của mình. Khi bạn có những suy nghĩ tích cực, hãy viết xuống các mục tiêu của mình, bởi bạn có thể giám sát quá trình thực hiện của mình trong suốt cả năm.

Họ có xung quanh những người cùng chia sẻ tầm nhìn để thành công về tài chính

“Có xung quanh mình những người sẽ nhấc bạn lên cao.” – Oprah Winfrey

“Bạn sẽ giống với những người xung quanh bạn”. Điều này đặc biệt đúng với những người tinh thần mạnh mẽ. Những người kết hợp với bạn bè là người tin cậy, có động lực và chia sẻ tầm nhìn của mình để thành công về tài chính, sẽ có tinh thần dẻo dai tự nhiên. Tại sao? Bởi vì họ mở rộng chân trời tài chính của mình bằng việc cộng tác với người có cùng chí hướng tài chính và kết thúc bằng việc tự tin nhiều hơn với tài chính của mình.

Điều đó vẫn chưa thuyết phục? Bạn có thể đọc thêm cuốn Thomas Corley’s Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals. (tạm dịch: Những thói quen để giàu có của Thomas Corley- Các thói quen thành công hàng ngày của những người giàu có). Bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi hơn 85% người giàu trong nghiên cứu của tác giả có thói quen kết bạn với những người mong muốn thành công và có mục tiêu.

Họ tự nghiên cứu về tài chính suốt cả cuộc đời

“Tôi thực sự có rất nhiều giấc mơ khi còn là đứa trẻ, và tôi nghĩ phần lớn trong số những giấc mơ đó đến từ việc tôi đọc rất nhiều.” – Bill Gates.

Những người có tinh thần mạnh mẽ là những người thích học. Đó là bởi vì họ thường khao khát muốn tìm hiểu kiến thức và tự phát triển bản thân. Họ tích cực cố gắng để trở thành người tốt hơn ngày hôm qua, và điều này giúp họ tự tin và bản lĩnh. Họ sẽ tốt hơn về tài chính. Những người bản lĩnh luôn luôn tìm các cách để bắt buộc tiền làm việc cho họ chứ không phải ngược lại.

Cho dù có tạo ra nhiều dòng thu nhập hay đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ, thì người mạnh mẽ về tinh thần vẫn không ngừng nghỉ trong việc tìm hiểu kiến thức tài chính.

Theo nghiên cứu của Corley, 88% người giàu dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tự học hỏi hay tự đọc sách để cải thiện bản thân. Bạn cũng có thể tham gia cùng họ. Bắt đầu luyện tập một  chút mỗi ngày và sẵn sàng để học hỏi.

Họ không để cảm xúc chi phối các quyết định tài chính của mình.

“Nếu bạn không thể kiểm soát được cảm xúc của mình, bạn sẽ không thể kiểm soát được tiền bạc của mình”- Warren Buffett.

Chúng ta là con người. Điều đó có nghĩa là cảm xúc của chúng ta sẽ ảnh hưởng tới quá trình ra quyết định của chúng ta. Dù cho khó có thể hoàn toàn tách biệt cảm xúc của chúng ta khỏi những quyết định của chúng ta, nhưng những người mạnh mẽ thấy được điều quan trọng trong lời khuyên của Buffett.

Một trong những cách mà họ có thể làm được điều đó là tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn và tài chính tin cậy, với những người mà họ có mối quan hệ bền vững. họ hiểu rằng các cố vấn tài chính của họ sẽ giúp họ giảm thiểu các rủi ro, tận dụng các giải pháp chìa khóa trao tay để đạt được các mục tiêu tài chính của họ nhanh hơn và giúp họ ngăn chặn cảm xúc của mình ảnh hưởng tới các quyết định tài chính quan trọng.

Sống đơn giản

Sống đơn giản luôn luôn là cách sẵn sàng của người tinh thần mạnh mẽ. Họ biết họ có tiền để phô trương nhưng họ không muốn hoang phí trong cuộc sống hàng ngày, họ vẫn trân trọng những đồng tiền mà mình kiếm ra.” Marsha Collier, tác giả của 48 cuốn sách bán chạy nhất.

Những người mạnh mẽ có kỷ luật tài chính để không mua một chiếc xe sang trong nhất hay không sa vào những cuộc mua sắm mạnh tay. Điều đó cũng có nghĩa là họ nghĩ tới mục tiêu dài hạn với tài chính của họ. Bằng việc sống đơn giản, người mạnh mẽ tự tin với những gì họ có hiện nay và có thể hình dung tương lai tài chính dựa trên những việc họ đang làm việc hàng ngày.

Họ trả cho mình trước

“Để trở nên giàu có, bạn cần phải có kỷ luật là trả cho mình trước. Bằng việc này, bạn có thể dùng thu nhập của mình để đầu tư vào các tài sản sinh ra dòng tiền trước khi bạn trả các hóa đơn hay mua bất cứ thứ gì thú vị. Việc đầu tư này cũng tạo ra nhiều thu nhập hơn để bạn có thể dùng đầu tư nhiều hơn nữa vào các tài sản sinh ra dòng tiền. Hãy làm việc đó và bạn sẽ có nhiều tiền hơn bạn biết phải làm gì với nó.” Robert Kiyosaki, tác giả cuốn Cha giàu cha nghèo.

Trả cho mình trước làm một trong những điều quan trọng nhất trong quản lý tài chính cá nhân. Và người mạnh mẽ sẽ tuân thủ điều đó. Trước khi mua tạp hóa, trả hóa đơn điện hoặc chi tiêu cho bất cứ thứ gì, họ đều đặt riêng một khoản tiền cho tương lại của họ. Họ làm điều này bởi vì họ biết rằng đầu tư là cánh cửa để có một tương lai tài chính đảm bảo và người có bản lĩnh sẽ tránh mua hàng chỉ để cho mình “cảm thấy tốt” bây giờ.

Một vài cách để trả cho mình trước là họ có thể gửi tiền tối đa vào tài khoản hưu trí và biến điều đó tạo thành một thói quen để không chỉ tiết kiệm một phần thu nhập của mình mà còn là đầu tư khoản thu nhập đó vào một danh mục đa dạng hóa để tiếp tục tăng trưởng theo thời gian.

Bây giờ thì bạn đã biết các thói quen tài chính mà người mạnh mẽ có thể có. Và bạn có thể sử dụng cho kế hoạch tài chính năm mới. Và bạn luôn cần nhớ rằng bạn không đơn độc trong hành trình tài chính của mình.

Điều khoản miễn trừ trách nhiệm: Các thông tin được đăng tải trên chỉ mang TÍNH CHẤT THAM KHẢO chứ không mang TÍNH CHẤT TƯ VẤN. Bạn đọc sẽ là người ra quyết định cuối cùng và là người chịu trách nhiệm với bất cứ khoản đầu tư nào của mình. Bạn biên tập sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan tới các quyết định đầu tư của bạn đọc.


Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến bạn thêm những bài viết trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư bất động sản trong những bài viết tiếp theo.

Hãy theo dõi VietRiches trên Facebook và Twitter để luôn được cập nhật những thông tin mới nhất về tài chính và đầu tư.