Home Tài chính cá nhân 5 Bước đơn giản để gấp đôi thu nhập sau 3 năm

5 Bước đơn giản để gấp đôi thu nhập sau 3 năm

Kiếm nhiều thu nhập hơn bằng việc làm sao để ra quyết định tốt hơn.

484
0
Làm thế nào để tăng gấp đôi thu nhập chỉ trong 3 năm

Từ một người chuyên cặm cụi làm việc với máy tính, Keith MB đã tìm cách biến đổi bản thân để tăng gấp đôi thu nhập của mình chỉ trong vòng 3 năm. Bài viết này anh chia sẻ cho chúng ta 5 bước quan trọng để làm được điều đó.

Bài viết này Keith, không dạy bạn phải tìm cách tăng thêm thu nhập bằng việc chấp nhận những rủi ro như bỏ việc để mở một doanh nghiệp mới, nhưng anh đã tìm cách tăng gấp đôi thu nhập của mình mà chỉ cần tiếp tục vào công việc chuyên môn của mình thay vì mạo hiểm khởi nghiệp và phải đương đầu với những khó khăn theo kiểu mới.

Bước 1: Xác định mục tiêu và quyết tâm

Việc đầu tiên tôi làm là nhận ra rằng mình có thể kiếm được nhiều tiền hơn so với những gì tôi đang kiếm được. Việc này thực sự nghiêm túc hơn chỉ là mong muốn có thêm tiền. Tôi xác định rằng tôi sẵn sàng cho công việc tốt nhất xứng với khả năng của tôi. Hơn thế nữa tôi quyết định rằng tôi sẵn sàng nỗ lực hơn để hướng tới mục tiêu của mình.

Tôi thực hiện điều đó bằng việc tìm cách gia tăng giá trị của mình trong công việc. Tôi suy nghĩ về những điều khác ngoài những gì được giao, và thôi hỏi cấp trên về việc liệu tôi có thể nhận thêm nhiệm vụ được không. Trong nhiều trường hợp, người quản lý sẵn lòng cho tôi nhận thêm công việc nếu nó không làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ chính. Tất nhiên, khi có thêm công việc thì bạn sẽ phải cố gắng vất vả hơn để hoàn thành nó. Sự quyết tâm của bạn có thể làm cho quản lý của bạn được dễ thở hơn và đó chính là điều tốt. Trong trường hợp của tôi, việc nhận thêm trách nhiệm giúp tôi có thêm 15% thu nhập.

Bước 2: Gia tăng kiến thức

Nhận thêm nhiệm vụ thì bạn có thể được sự chú ý của cấp trên. Theo thời gian bạn có thể được cân nhắc cho việc lên chức. Nhưng với rất nhiều công ty thì bạn cần phải đạt được một mức độ đào tạo nhất định mới được cân nhắc cho việc thăng cấp. Một số công ty đòi hỏi bằng đại học, hoặc có một số chứng chỉ đào tạo nào đó.

Trong lĩnh vực IT của tôi thì việc đòi hỏi có thêm các chứng chỉ là điều thường thấy. Rất nhiều việc thăng chức đòi hỏi phải trải qua một chuỗi các chương trình đào tạo theo mục tiêu của công ty hoặc bạn phải có được những chứng chỉ quan trọng. Một số công ty còn trả chi phí cho việc đào tạo khi bạn hoàn thành các khoá học. Nhưng cũng có công ty lại không thanh toán cho nên bạn phải tự chi trả cả về thời gian và tiền bạc cho việc đào tạo của mình.

Nhưng đừng sợ phải chi phí cho việc bổ sung kiến thức. Nếu bạn được yêu cầu phải dùng tiền túi để chi trả cho các khoá học, thì cứ thực hiện điều đó. Và hãy chắc chắn rằng bạn đã thử tất cả những cơ hội đào tạo miễn phí trước.

Ví dụ, tôi thấy có chương trình An Ninh Mạng có thể giúp tôi tăng cường năng lực nghề nghiệp của mình thì đầu tiên tôi sẽ tự nghiên cứu trước vài tháng trước khi đề nghị với sếp là liệu có thể sử dụng ngân sách của dự án cho việc nhận chứng chỉ đó. Sếp tôi nói, cái đó không cần thiết cho sự phát triển của tôi, và nếu tôi vẫn muốn thì tôi có thể sử dụng thời gian làm việc để học và tự trả chi phí cho khoá học. Tôi đồng ý như vậy, và tôi đã trả cho chi phí việc thi lấy chứng chỉ, cái đó mất $2500. Nhưng điều đó như là một khoản đầu tư cho năng lực của mình. Nhờ có chứng chỉ đó, tôi kiếm thêm được 20% thu nhập nữa.

Bước 3: Hiểu rõ giá trị của bản thân

Bạn đã có mục tiêu và có sự tập trung sắc bén cho mục tiêu của mình. Bạn đã nhận thêm nhiệm vụ, tăng cường kiến thức để nâng cao năng lực thông qua các khoá đào tạo… Nhưng đôi khi vấn đề tại nơi làm việc của bạn không đủ cơ hội cho sự phát triển đó của bạn. Một số công ty mà không sẵn lòng mở ra những cơ hội cho bạn khi bạn đã nỗ lực nâng cao giá trị bản thân, hoặc bạn gặp phải trở ngại khi vướng phải tầm nhìn hạn chế của người quản lý của bạn.

Nhưng điều đó không sao. Bạn vẫn có thể có hai lựa chọn là tiếp tục công việc, tiếp tục phát triển bản thân và hy vọng công ty có sự thay đổi hay tái cấu trúc và cấp trên sẽ nhận ra năng lực của bạn, hoặc bạn cũng có thể đi tìm cơ hội ở một công ty khác, hay tự mình xây dựng doanh nghiệp riêng cho chính mình.

Trong trường hợp của tôi, tôi đã nỗ lực nâng cao năng lực của mình và có thêm bằng thạc sỹ, tôi đã đề nghị với quản lý về việc xin nâng lương. Nhưng quản lý cho biết rằng công ty không có ngân sách cho việc nâng cao như vậy. Và tôi đã chọn quyết định đăng hồ sơ của mình lên trang Linkedin và tuyển dụng của một công ty khác đã nhanh chóng liên hệ sau đó và họ đưa ra đề nghị với mức lương cao hơn 30% so với thu nhập hiện tại của tôi.

Bước 4: Đầu tư đồng tiền nhàn rỗi

Bạn đã làm việc chăm chỉ để tăng thêm thu nhập, và bây giờ bạn đã có thêm tiền. Chẳng lẽ bạn lại cứ phải làm việc vất vả trong khi để những đồng tiền mà bạn kiếm được lại quá nhàn rỗi trong ngân hàng để tạo thêm thu nhập cho những người khác chứ không phải bạn.

Thay vì để những đồng tiền mà bạn đã khó nhọc kiếm được về thì bạn nên tìm cách biến những đồng tiền đó trở thành những nhân viên làm việc chăm chỉ cho bạn để chính những đồng tiền đó tự đi kiếm thêm thu nhập về cho bạn. Nhưng đầu tư thường đi kèm với rủi ro, vậy làm sao để bạn có thể không phải đánh mất những đồng tiền mà bạn phải vất vả mới có được?

Thực ra có nhiều cách đầu tư, và bạn chỉ cần đào sâu tìm hiểu ngay tại trang web VietRiches.com này để tìm ra những cách đầu tư phù hợp với sở trường của bạn nhất.

Bước 5: Học cách nhìn thấy và tận dụng cơ hội

Có nhiều người trong chúng ta tìm ra được những cách rất độc đáo để kiếm thêm thu nhập cho mình, và thực ra chẳng có gì xấu nếu chúng ta chịu khó quan sát, học hỏi, tìm kiếm và áp dụng những điều chúng ta thu nhận được để làm tăng thêm thu nhập cho chính mình miễn sao những việc làm của chúng ta không vi phạm pháp luật.

Trong trường hợp của tôi, tôi có thể áp dụng các phương pháp như bán hàng online, tham gia giao dịch tiền kỹ thuật số, hay đào Ethereum. Nhưng bạn, bạn cũng có thể tìm ra những cách tăng thu nhập khác, ví dụ như mua nhà cho thuê, tham gia giao dịch cổ phiếu, hoặc tham gia làm cộng tác viên cho VietRiches.com nếu bạn yêu thích việc viết lách và muốn chia sẻ kinh nghiệm đầu tư của mình cho nhiều người biết.

Có rất nhiều cách, và quan trọng là chúng ta có cởi mở để đón nhận những cách nhìn mới, và tận dụng những cơ hội đó để làm gia tăng thu nhập cho mình không thôi.

Kết luận

Tôi đã tăng gấp đôi thu nhập của mình chỉ trong vòng 3 năm và tôi cũng mong muốn điều đó sẽ xảy ra đối với bạn. Bạn chỉ cần thực hiện những việc mà tôi đã làm để biến nó thành hiện thực. Hãy đặt mục tiêu và quyết tâm để kiếm thêm nhiều thu nhập hơn. Tăng cường kiến thức, vì bạn càng học được nhiều thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều. Hiểu giá trị của chính bạn. Nếu sếp của bạn không có khả năng trả mức lương tương xứng với bạn, thì điều tốt nhất là bạn nên tìm người khác làm được điều đó. Đầu tư khoản tiền nhàn rỗi của bạn. Bạn đã làm việc chăm chỉ chẳng lẽ bạn lại để những đồng tiền của mình nhàn rỗi? Và cuối cùng là học cách nhìn thấy và tận dụng cơ hội. Bằng việc thường xuyên truy cập VietRiches.com và tham gia nhóm thảo luận của VietRiches bạn sẽ tăng cường khả năng nhận biết và nắm bắt cơ hội thông qua sự nghiên cứu và trao đổi cùng các thành viên khác.


Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến bạn thêm những bài viết trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư tiền điện tửchứng khoánbất động sản trong những bài viết tiếp theo.

Hãy theo dõi VietRiches trên Facebook và Twitter để luôn được cập nhật những thông tin mới nhất về tài chính và đầu tư.