Home Bảo mật Đại gia tiền điện tử suýt chết vì cướp tưởng nhầm là...

Đại gia tiền điện tử suýt chết vì cướp tưởng nhầm là dân buôn ma tuý

Đêm kinh hoàng của đại gia tiền ảo bị cướp ghé thăm đến suýt mất mạng vì trót đăng thông tin trên mạng xã hội quá nhiều. Mạng xã hội đang dần trở nên nguy hiểm.

361
0
Đại gia tiền điện tử suýt mất mạng vì cướp tưởng là buôn lậu ma tuý

Kieran Hamilton sống tại Anh trở thành đại gia nhờ tiền điện tử, nhưng điều này làm cho anh bị bọn cướp chú ý, chúng tưởng anh giầu nhanh là nhờ buôn ma tuý đến nỗi đang đêm tấn công vào nhà đe doạ suýt cướp đi mạng sống chỉ vì tưởng anh là dân buôn ma tuý mới nổi.

Một đêm Kieran Hamilton đang ngủ ở nhà mình tại Manchester – UK chợt giật mình vì âm thanh lạ. Anh nghe thấy có tiếng chân bước lên cầu thang, đang mơ màng nên nghĩ đó chỉ là tiếng bước chân của con chó nhà. Nhưng anh vẫn ra khỏi giường để đi kiểm tra. Bất chợt phát hiện thấy hai gã thanh niên to lớn tay cầm kiếm sáng quắc. Chúng đòi anh giao nộp tiền, đồ quý, thiết bị công nghệ,… và cả ma tuý.

Trả lời phỏng vấn Kieran cho biết “Tôi bị đâm chỉ vì mấy bức ảnh đăng trên mạng xã hội Instagram“.

Trước khi bị cướp tấn công, Kieran là một chuyên gia về tiền điện tử. Bỏ học từ khi học cấp 3, nhưng anh lại rất chịu khó mày mò tìm hiểu thông tin trên mạng và trở thành chuyên gia về lĩnh vực tiền điện tử lúc nào không hay. Tự tin, anh dồn hết số tiền tiết kiệm vào tiền điện tử và có được những thành công.

Tuy nhiên, thành công không đến một cách dễ dàng. Ban đầu do lơ là bảo mật nên hacker đã cuỗm mất của anh số tiền điện tử tương đương với khoảng 3000 bảng Anh. Nhưng sau đó, trình độ lên cao và anh cũng chú ý đến bảo mật máy tính nên không còn bị hacker cuỗm mất như trước. Nhờ thế mà nguồn thu nhập từ tiền số của anh ngày càng tăng đến mức rất đáng kể.

Kieran cho biết, anh có thể thường xuyên kiếm được khoảng 50 ngàn bảng Anh mỗi tháng, số tiền đủ để anh có thể sống thoải mái ở bất cứ thành phố nào trên thế giới. Dần dần trên các tài khoản mạng xã hội của anh đăng hàng loạt hình ảnh về cuộc sống đại gia với căn hộ cao cấp, xe hơi đắt tiền, các chuyến du lịch đến những kỳ quan thế giới,… cùng nhiều đồ hàng hiệu sành điệu.

Tôi bắt đầu từ những công việc thấp kém nhất nên nhiều người nghĩ tôi không thể giầu nhanh như thế trừ khi buôn ma tuý“, Kieran cho biết. Bởi thế, có rất nhiều tin đồn kèm theo nhiều thuyết âm mưu vì sự giầu lên nhanh chóng của anh. Kieran cho biết thêm “Người ta hỏi tôi kiếm đâu được rất nhiều tiền như thế, nhưng chẳng ai tin rằng tôi kiếm tiền từ Internet cả“.

Có lẽ vì những tin đồn và những hình ảnh mà anh đăng lên trên các mạng xã hội khiến anh trở thành mục tiêu theo dõi bởi các băng nhóm buôn lậu ma tuý. Anh giải thích nhận định này của mình là do hai tên cướp yêu cầu anh phải mở két sắt, lật nệm giường, và đưa tiền mặt.

“Tôi không bán ma túy, không có két sắt, cũng chẳng giữ tiền dưới nệm. Đó là lý do vì sao tôi biết 2 tên cướp đã có thông tin sai.”

Cũng đêm đó anh cũng nhận ra do tính thích hài hước của mình cũng gây cho anh nhiều rắc rồi.

“2 Tên đó hét lên đe dọa, mà tôi thì hay châm biếm. Chúng nói ‘tụi tao muốn cái này, cái kia,’ trong khi tôi kiểu ‘Ờ thì, nhưng mà em không có mấy anh ơi.’ Tôi mời chúng uống ít rượu champagne – giá khoảng hơn 300 bảng mỗi chai, thì chúng nói ‘Tụi tao muốn đồng hồ với ma túy.’ Thế là tôi bảo ‘Thế thì mấy anh vào nhầm nhà rồi.”

Sau đó một tên đâm Kieran nhưng trượt nhẹ.

Sau khi nhận ra Kieran không có cả thuốc lẫn tiền mặt, một gã đấm anh một cú mạnh.

“Thực ra thì không đau lắm đâu, nhưng gã lại đấm thêm phát nữa. Tôi nghĩ ‘chắc là sẽ đau đấy nếu gã cứ đấm thêm.’ Gã có dao, mà tôi thì không thể tự vệ. Đến cú đấm thứ 3, tôi lăn ra, giả vờ như bị ngất, nhưng gã biết thừa, lại dựng tôi dậy.”

Cuối cùng, 2 tên cướp quyết định lấy điện thoại, laptop và chú chó Rambo của anh. Kieran sau đó phải đăng thông báo dán khắp nơi với phần thưởng 1000 bảng cho ai tìm được con chó, nhưng gần 1 năm sau mới có thông tin.

“Ai đó gọi cho tôi bảo rằng con chip định vị của Rambo đã có tín hiệu. Tôi mừng tưởng chết đi được.”

Đại gia tiền điện tử suýt chết vì cướp tưởng nhầm là dân buôn ma tuý

Hiện tại, Kieran đã chuyển hướng đầu tư vào bất động sản, thay vì tiền điện tử vì gần đây giá tiền điện tử đang xuống thấp. Và dù không còn quá chăm dùng mạng xã hội nữa, Kez cho rằng mọi người đang hiểu sai về tính chất và chức năng của những bức ảnh đăng trên đó.

“Nhiều người nghĩ như thế là khoe của. Nhưng không đâu. Tại sao tôi phải khoe để bị đâm cơ chứ? Tôi muốn chia sẻ sự thành công của mình, tạo cảm hứng cho những người đi lên từ con số không, và cho thấy có rất nhiều cách để kiếm tiền trên internet.”

“Hẳn rồi, mọi người có thể thấy điều đó tiêu cực, nhưng tôi nghĩ phải tùy xem đó là ai. Mạng xã hội về cơ bản là một phần công việc của tôi. Tôi không nói là những gì đang trên mạng là không thật, nhưng đó chỉ là phần đẹp nhất trong cuộc sống thôi. Giống như cách để tạo dựng thương hiệu vậy.”


Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến bạn thêm những bài viết trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư tiền điện tử, chứng khoán, bất động sản trong những bài viết tiếp theo.

Hãy theo dõi VietRiches trên Facebook và Twitter để luôn được cập nhật những thông tin mới nhất về tài chính và đầu tư.