Home Tin Tức Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ Bernie Sanders từ bỏ cuộc...

Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ Bernie Sanders từ bỏ cuộc đua

Kết thúc phiên 8/4, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm mạnh sau khi Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, người muốn đưa nước Mỹ theo con đường Chủ Nghĩa Xã Hội đã quyết định rút khỏi chiến dịch tranh cử tổng thống, việc này xoa dịu một số lo sợ của Phố Wall về nguy cơ của CNXH trong bối cảnh nguy cơ khủng hoảng kinh tế diễn ra do virus Vũ Hán.

145
0

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 779,71 điểm, tương đương 3,4%, đóng cửa ở mức 23.433,57 điểm. S&P 500 tăng 3,4% lên 2.749,98 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng 2,6% và chốt phiên với 8,090,90 điểm. Kỳ vọng về diễn biến dịch bệnh ở Mỹ có sự khả quan đã thúc đẩy đà tăng của thị trường. 

567E9A02 4B46 4E51 A791 CC393F299A30

Một số đề xuất về chính sách của Sanders, bao gồm cả Medicare for All (gộp chung các công ty bảo hiểm công và tư nhân vào một hệ thống do chính phủ điều hành), đã gây lo ngại cho một số chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư, bởi họ nghi ngại rằng mức thuế sẽ tiếp tục tăng nếu ông đắc cử. Thông tin ông Sanders rút khỏi cuộc tranh cử đã đưa cựu Phó Tổng thống Joe Biden – người được Phố Wall xem là ứng cử viên “thân thiện” với thị trường hơn – tiến gần với vị trí đại diện cho đảng Dân chủ. 

Ở phiên này, các cổ phiếu vốn chịu áp lực lớn do dịch bệnh đã có diễn biến khả quan hơn. Carnival, Norwegian Cruise Line và Royal Caribbean đều tăng ít nhất 6,1%. MGM Resorts tăng 10,1% trong khi Wynn Resorts tăng 13,5%. United dẫn đầu đà tăng của cổ phiếu ngành hàng không mức tăng 12,4%. American và Delta đóng cửa cao hơn lần lượt ở mức 10,9% và 4,4%.

Giá dầu thô trong phiên này cũng tăng vọt, thúc đẩy đà tăng của thị trường. Hợp đồng tương lai giá dầu WTI tăng 6,2% lên mức 25,09 USD/thùng. Năng lượng là một trong những lĩnh vực có diễn biến tốt nhất trong S&P 500, tăng hơn 6%. Ngành chăm sóc sức khỏe tăng hơn 4%.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư tin rằng thị trường đã phản ánh trước thực tế, trong khi đó dịch bệnh có thể gây áp lực đối với nền kinh tế trong quý II. Sau đà tăng ở phiên này, chỉ số Dow tăng 29% so với mức thấp và Nasdaq Composite giảm chưa đến 10% trong năm nay. 

Về tình hình dịch bệnh tại Mỹ, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm mới đã tăng chậm hơn kể từ hôm thứ Sáu, mức tăng hàng ngày của số ca trên toàn cầu cũng giảm kể từ đó.

Anthony Fauci, giám đốc Viện các bệnh Dị ứng và truyền nhiễm Quốc gia (NIAID), nói với Fox News hôm rằng số người tử vong do virus Vũ Hán ở Mỹ hiện thấp hơn so với dự đoán ban đầu, lưu ý rằng sẽ có một sự thay đổi sau tuần này. Ông nói thêm rằng, dẫu vậu, nỗ lực chống dịch vẫn nên được tăng cường. 


Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến bạn thêm những bài viết trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư tiền điện tửchứng khoánbất động sản trong những bài viết tiếp theo.

Hãy theo dõi VietRiches trên Facebook và Twitter để luôn được cập nhật những thông tin mới nhất về tài chính và đầu tư.