Home Đầu tư 6 Cách Để Cải Thiện Tài Chính Cá Nhân Của Bạn

6 Cách Để Cải Thiện Tài Chính Cá Nhân Của Bạn

Làm thế nào để cải thiện tình hình tài chính cá nhân của mình là câu hỏi mà không ít lần mỗi chúng ta thường tự hỏi trong đầu. Nhưng phải làm như thế nào? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số ý tưởng.

193
0
Phân tích chứng khoán, phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật

Giới truyền thông hay nói rằng kinh tế đang phát triển, rằng những doanh nghiệp đang phát triển và tiền đang đi khắp nơi. Khi mọi ngời nghĩ rằng mọi thứ đang xảy ra suôn sẻ, họ trở nên tự tin và ít kháng cự việc tiêu tiền hơn. Năm ngoái họ còn không nghĩ sẽ có Giáng Sinh, bây giờ họ lại mua tận hai cái cây.

Cho dù có việc gì đang xảy ra với thế giới đi nữa, ban sẽ muốn tập trung vào việc làm cho kinh tế cá nhân của bạn không bị ràng buộc bởi những gì đang xảy ra. Đừng đợi để ai đó nói với bạn rằng mọi thứ đang tốt hay xấu. Luôn luôn có cơ hội để bạn đặt lịch thêm những buổi gặp mặt, có nhiều thỏa thuận mua bán hơn, và tăng lợi nhuận của bạn. Bạn làm thế như thế nào?

Tạo sự phát triển lớn với tài chính cá nhân trong bất kỳ nền kinh tế nào:

1. Hãy suy nghĩ nhiều hơn

Đừng nghĩ nhỏ. Hãy suy nghĩ lớn hơn. Vấn đề càng lớn thì càng được nhiều tiền.

2. Giảm thời gian chơi bời với bạn bè

Hãy giảm thời gian để bạn có thể đạt mục tiêu. Đừng phí thứ Sáu, thứ Bảy, và Chủ Nhật để đi chơi với bạn bè.

3. Hãy làm kín biểu đồ thời gian của bạn

Hãy giữ lịch làm việc của bạn kín. Đừng chỉ dựa trên một vụ làm ăn hay một khách hàng. Hãy có nhiều cuộc gặp mặt và khách hàng đến nỗi chỉ một thôi cũng không tạo nên hay làm hỏng sự thành công của bạn.

4. Hãy tập trung

Có rất nhiều thông tin sai ở mọi nơi. Hãy loại bỏ mấy thứ linh tinh và sự đánh lạc hướng. Đừng quên mất những gì bạn cần để đạt mục tiêu.

5. Hãy đi theo tiền, không phải chỉ việc xoay sở kiếm tiền

Những cửa sổ đang đóng. Hãy tận dụng những gì bạn có thể khi nó còn đó. Dù nó là ngành  kinh doanh ô tô, làm việc trên mạng, hay là bất động sản?

6. Thêm lên và đóng gói lại

Kiếm nó. Giữ nó. Dùng nó. Hãy tạo ra nhiều thu nhập nhất có thể và dùng nó để đầu tư vào những tài sản tạo thu nhập.

Để kết hợp được những điều trên với nhau, thế có nghĩa là bạn đã hiểu nguồn thu nhập hoạt động thế nào. Phần lớn mọi người dựa trên một nguồn thu nhập như lương. Tiền lương giống như một cái võng — một chỗ mà bạn có thể ngồi xuống và nghỉ ngơi nếu nó đủ tốt.

Nghe có vẻ tốt đúng không, nhưng bạn sẽ làm gì nếu điều gì đó không ngờ xảy ra? Giống như việc lên xuống của kinh tế, bạn phải lên kế hoạch cho điều tệ nhất. Hãy tìm cách để tăng nguồn thu nhập chính và tạo càng nhiều nguồn thu nhập phụ càng tốt. Khi bạn đang tìm cách để nguồn thư nhập, hãy chắc chắn rằng nó cộng sinh và củng cố những gì bạn đang làm. Có quá nhiều người chú ý đến nguồn thu nhập phụ và bỏ cái đầu tiên.

Luôn bảo vệ nguồn chính của bạn và dùng nó để tiếp lực những cái khác. Chỉ vì mọi việc đang có vẻ suôn sẻ, bạn phải chuẩn bị cho điều tệ nhất. Nếu bạn không có tiền, đừng đổ tội cho kinh tế. Hãy đi ngủ như bạn bị phá sản. Thức dậy trong khi đói. Hãy sẵn sàng. Luôn sẵn sàng. Hãy khiến kinh tế cá nhân của bạn lớn tới mức không sự kiện kinh tế nào có thể lấy nó đi từ bạn. 


Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến bạn thêm những bài viết trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư tiền điện tửchứng khoánbất động sản trong những bài viết tiếp theo.

Hãy theo dõi VietRiches trên Facebook và Twitter để luôn được cập nhật những thông tin mới nhất về tài chính và đầu tư.

Nguồn: Entrepreneur