Home Đầu tư Vì sao giới nhà giầu lại chọn mua nhà nhìn ra hồ...

Vì sao giới nhà giầu lại chọn mua nhà nhìn ra hồ nước?

113
0

Bạn hãy thử tưởng tượng mình được đến một hòn đảo xa xôi, nơi có cát ấm, mặt nước xanh hiền hòa trong vắt, chỉ nghĩ đến đó thôi cũng đã thấy tâm trí tĩnh tại lại rồi. Vì thế, sẽ không có gì ngạc nhiên khi biết rằng được sống gần một dòng sông, bờ biển, hay ao hồ sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho cuộc sống và sức khỏe của bạn.

Theo tác giả kiêm chuyên gia sinh học biển Wallace J. Nichols, thì chỉ cần được sống gần mặt nước, dù đó là biển, sông hay hồ cũng sẽ góp phần cải thiện đáng kể sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của chúng ta. Và ông đã viết về vấn đề này trong cuốn sách nối tiếng “Blue Mind” của mình.

“Thuật ngữ ‘blue mind’ (tạm dịch là tâm trí xanh) mô tả trạng thái tâm trí tĩnh lặng mà chúng ta chìm vào khi ở gần hay ngâm người trong dòng nước“, Nichols cho biết. “Có thể coi đó chính là liều thuốc giải độc cho ‘red mind’ (tâm trí đỏ) tức trạng thái lo lắng, kích động thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống hiện đại hối hả ngày nay”.

Theo Nichols, nghiên cứu đã chứng minh rằng giả thuyết về việc sống gần mặt nước của ông có thể giúp chúng ta có được mức độ hạnh phúc cao hơn và bền vững hơn”.

Mức độ tăng tiến về hạnh phúc đó xảy ra là bởi trạng thái tĩnh tại của dòng nước giúp “giảm stress và lo lắng, tăng cảm giác viên mãn và hạnh phúc, giảm nhịp tim và nhịp thở, giúp cho việc vận động an toàn và có kết quả tốt hơn. Các chuyên gia trị liệu bằng nước (thủy trị liệu) đang ngày càng khuyến khích bệnh nhân của mình tiếp xúc nhiều với nước để giúp chữa trị và kiểm soát rối loạn tâm lý sau sang chấn, tình trạng nghiện ngập, rối loạn tâm thần, tự kỷ, v.v.”

Nguyên nhân khiến nhà giàu thường mua biệt thự nhìn ra hồ hoặc biển: Sống ở đây hạnh phúc và sáng tạo hơn - Ảnh 1.
Có lẽ đây là lý do tại sao người giàu sẵn sàng trả nhiều tiền để mua một ngôi nhà cạnh bãi biển, hay thuê một căn phòng trong một khách sạn có view nhìn ra đại dương bao la.

Ngoài ra, ở gần dòng nước còn giúp tăng khả năng sáng tạo, trong đó có khả năng giao tiếp. Và điểm đặc biệt là nó không chỉ giúp ta cảm thấy thoải mái khi đang tỉnh táo, mà còn có ích cả khi ta đang ngủ nữa

“Có một số nghiên cứu cho rằng người ta sẽ ngủ tốt hơn khi họ được sống gần thiên nhiên”, W. Christopher Winter, tác giả của cuốn sách “Giải pháp cho giấc ngủ”, cho biết. “Bạn thấy đấy, các loại máy giúp ngủ tốt đều mô phỏng các âm thanh mưa rơi, tiếng sóng vỗ trên đại dương hoặc dòng nước đang chảy”.

Và món quà của Mẹ Thiên nhiên dành cho chúng ta, mặc dù chỉ đơn giản như một giọt nước, nhưng chính là điều mà Nichols tin rằng rất quan trọng và đó cũng là lý do tại sao chúng ta cần bảo vệ thiên nhiên, hay nói cách khác là bảo vệ chính mình.

Nguồn: Cafebiz